April 24, 2017

GPS ย่อมาจาก Global Positioning Systemหมายถึง ระบบกำหนดตำแหน่งบนโลก

หลักการทำงานของ GPS

เครื่องรับ GPS จะทำหน้าที่ในการเปลี่ยนสัญญาณดาวเทียมเป็นตำแหน่ง (X,Y,Z) ความเร็ว (Speed) และ เวลา (Time) และต้องใช้ดาวเทียมอย่างน้อย 3 ดวงในการระบุตำแหน่ง GPS ประกอบด้วยทั้งหมด 3 ส่วน...

April 22, 2017

แนวคิดการสร้างคนรุ่นใหม่ยุคไทย 4.0

คิดแบบ Space Technology

      คุณศุภชัย เจียรวนนท์ เล่าว่า ประเทศที่ก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในโลกอย่าง อเมริกา จีน ฝรั่งเศส เยอรมันนี ญี่ปุ่น ทุกประเทศต้องทุ่มเทการลงทุนใน Space Technologyหรือเทคโนโลยีด้านอวกาศ อย่างมาก เพราะ Space Technolo...

April 21, 2017

เจ้าแมลงวันตัวปัญหาคอยสร้างความรำคาญให้แก่เรา อีกทั้งยังเป็นตัวเพาะเชื้อโรคที่น่ารังเกียจ ไล่ยังไงๆก็ไม่ยอมหนีหายไปง่ายๆ บ้านไหนที่มีปัญหาแบบนี้อย่าปล่อยไว้นะค่ะ เรามาดูวิธีไล่แมลงวันให้ออกไปจากบ้านจากชีวิตเรา

1) ทำที่ดักแมลงวัน

          ง่าย ๆ ด้วยการใช้กาวลาเท็กซ์ผสมก...

April 18, 2017

เพียงแต่เริ่มต้นให้มันถูก

           ถูกตั้งแต่การดูแล เลี้ยงดูของพ่อแม่ ก่อนจะส่งเข้าสู่โรงเรียนหรือสถานศึกษา เพื่อส่งต่อการช่วยเหลือดูแลเพิ่มเติมอีกต่อไป ซึ่งไม่ได้หมายความว่าหมดภาระของพ่อแม่แล้ว ดังนั้นครูคนแรกของเราก็คือพ่อแม่ โรงเรียนและครูเป็นผู้พัฒนาเพิ่มเติมให้ท...

April 14, 2017

กองทัพสหรัฐฯ เพิ่งทิ้งระเบิด GBU-43/B ทำลายเครือข่ายอุโมงค์ใต้ดิน ซึ่งเป็นฐานที่มั่นของกลุ่มที่เรียกตนเองว่ารัฐอิสลาม (ไอเอส) ในจังหวัด นานกาฮาร์ของอัฟกานิสถาน โดยระเบิดดังกล่าวเป็นระเบิดที่ไม่ใช่นิวเคลียร์ซึ่งมีอานุภาพทำลายล้างรุนแรงที่สุด และมีขนาดใหญ่ที่สุด เท่าที่เ...

April 13, 2017

       จากกรณีที่มีผู้เสียหายกว่า 1,500 คน ซื้อทัวร์จากบริษัท เวลท์เอเวอร์ (WealthEver) ถูกลอยแพที่บริเวณผู้โดยสารขาออก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หลังจ่ายเงินค่าทัวร์ไปประมาณ 15,000 – 20,000 บาท เพื่อไปเที่ยวญี่ปุ่นแบบเช่าเหมาลำตามโปรโมชั่นของบริษัท แต่พบว่าไม่มีรายชื่อผู้...

April 5, 2017

ควายทอง มอเตอร์ เปิดตัวรถเมล์ไฟฟ้าแบรนด์คนไทย “ควายทอง” โดดเด่นด้วยแบตเตอรี่คุณภาพสูงจากสหรัฐอเมริกา เตรียมพร้อมเข้าบุกตลาดรถเมล์ไฟฟ้าของไทย

 คุณสัก กอแสงเรือง ประธาน บริษัท ควายทอง มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า ควายทอง มอเตอร์         ได้ศึกษาตลาดยานยนต์ไฟฟ้ามาระยะหนึ่งแล้ว แ...

April 3, 2017

ถ้าให้เดาว่าอาชีพในฝันอันดับ 1 ของเด็กไทยปี 60 ซึ่งเป็นยุคที่ก้าวเข้าสู่โลกดิจิทัลเต็มตัว เชื่อว่าหลายคนคงมองไปที่โปรแกรมเมอร์ วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ รวมถึงอาชีพยอดฮิตอาทิ หมอ แอร์โฮสเตส หรือ นักธุรกิจ แต่ต้องบอกว่าที่เอ่ยมาทั้งหมดนั้นผิด เพราะอาชีพในฝันอันดับ 1 ของเด็กยุ...

April 2, 2017

ผมเป็นครู ตั้งแต่เริ่มรับราชการจนเกษียณ รวมเวลารับราชการ 38 ปีเศษ เคยทำงานกับผู้บริหารโรงเรียน 12 คน( ผมทำงานที่เดียวไม่เคยขอย้าย) เพื่อนครูที่ได้พบกันจำนวนมาก เด็กๆที่ผ่านการสอนของผมนับหมื่นคน ถ้านับรวมในส่วนที่ต้องบรรยายพิเศษ คงนับแสนแน่นอน

ที่ผ่านมาผมยังเห็นว่าเพื่อน...

March 31, 2017

ปฏิเสธไม่ได้ว่า“หลักสูตรครู5ปี”ถูกออกแบบขึ้น เพื่อเนรมิตให้วิชาครูเป็นวิชาพิเศษ เมื่อเรียนจบหลักสูตรครู5ปีก็มี“ตั๋วครู”หรือใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูแบบอัตโนมัติ“

          “ตั๋วครู”ยังถูกสร้างขึ้นเพื่อคุ้มครองความเป็นวิชาชีพเฉพาะ “ผูกขาด”ไม่ให้คนที่ไม่เรีย...

Please reload

Hello & Welcome
Welcome

 สวัสดีครับ มีเวลาบ้างเลยอยากใช้ให้เป็นประโยชน์ เลยเขียนบทความ และ เก็บบทความจากที่อื่นที่น่าสนใจมาเก็บไว้ที่นี่ โดยนำเฉพาะเรื่องที่น่าสนใจนะครับ เก็บไว้เพื่อทดทวนความจำ หรือเป็นเรื่องที่ทุกคนควรรู้ คิดว่าคงเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย 

Never Miss a Post. 
Subscribe Now!

ขอบคุณที่กด Subscribe เพื่อติดตามและรับข่าวสารจากเรา

Please reload

Last Posts
Please reload

Tags

© 2023 by Kathy Schulders. Proudly created with Wix.com  

  • Grey Twitter Icon
This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now